Cách bảo quản máy bơm

CÁCH BẢO QUẢN MÁY BƠM NƯỚC

    

Để bảo quản máy bơm tốt thì trước tiên phải xem xét vào từng loại máy bơm cụ thể, nhưng đa số là vị trí, nơi, cách lắp đặt, cộng với quy trình kiểm tra định kỳ, sau đây là các điểm bạn cần lưu ý:* Lắp đặt:


- Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt (nên nhờ đội kỹ thuật chuyên lắp đặt).
- Lắp đặt máy bơm ở gần nguồn nước và cố định vị trí lắp đặt để tránh máy bơm bị lung lay khi hoạt động.
- Đầu hút: càng gần nguồn nước và càng ngắn thì càng tốt, luôn thẳng, không bị gấp khúc để dòng nước hút tốt nhất.
- Ống xả: cần lắp đặt van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất của ống xả.
Mỗi loại thiết bị này đều có một công dụng riêng: van tiết lưu dùng để điều tiết dòng chảy của nước, van kiểm tra giúp kiểm tra xem trong quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn ở đâu và cũng có tác dụng giúp ngăn nước chảy ngược lại vào cánh bơm khi máy bơm bị dừng đột ngột, đồng hồ đo áp suất giúp đo lượng áp suất ở máy bơm.
- Mối nối điện: Phải luôn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật mà máy bơm đặt ra. Ngoài ra cũng phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất phải đảm bảo chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. Nên lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. Ngoài ra trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng phải ngắt nguồn điện ở máy bơm để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
- Vận hành: Trước khi vận hành phải kiểm tra kỹ càng một lần để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành luôn phải để ý xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra như máy bơm quá nóng, máy bơm không đủ nước hay máy bơm chạy quá tải để có cách khắc phục sự cố một cách sớm nhất.


* Bảo dưỡng:


    Nên có lịch định kỳ bảo dưỡng máy bơm theo tuần, tháng, đồng thời khi phát hiện ra sự cố nhỏ thì cần khắc phục và thay thế ngay để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

 

Máy bơm nước HCM

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút