Các loại máy bơm nước dùng trong gia đình phổ biến hiện nay

Các loại máy bơm nước dùng trong gia đình phổ biến hiện nay

 

Việc lựa chọn máy bơm nước dùng trong gia đình rất quan trọng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm dùng trong gia đình và rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng ứng dụng khác nhau. Việc dùng máy bơm này sử dụng vào mục đích kia sẽ không mang lại hiệu quả và khai thác hết công suất và chức năng thiết kế của chúng, thậm chí không hoạt động được. Bài viết này chúng tôi xin liệt kê một số kiểu máy bơm thông dụng dùng trong gia đình theo chức năng và công dụng của chúng với hy vọng giúp bạn đọc tìm hiểu và lựa chọn đúng máy bơm sử dụng đúng mục đích.

 

 

 

Máy bơm nước đẩy cao.

Là loại máy bơm được thiết có lợi cho cột áp (máy bơm này thường được thiết kế nhiều tầng cánh hoặc có 2 đầu), dòng máy bơm này thường được dùng bơm nước cho các nhà cao tầng hoặc bơm nước ở những nơi có cột áp cao (độ chênh lệch mức nước cao)

 

Xem thêm >>> Máy bơm nước gia đình

 

Máy bơm đẩy cao được phân làm 3 loại như sau:

- Máy bơm ly tâm

Máy bơm đẩy cao sử dụng nguyên lý bơm ly tâm, loại máy bơm nước vận hành khỏe, thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặc và sử dụng, nhưng nhược điểm là dễ bị chạy khi hết nước, cánh bơm dễ bị ăn mòn bởi hiện tượng xâm thực (nếu quan sát thấy đầu ống ra khi bơm có nhiều bọt khí).

- Máy bơm bán chân không

Đây là loại bơm ly tâm được thiết kế cho phép hút nguồn nước có lẫn bọt khí, dòng máy bơm này sử dụng bơm nước ở đường ống hoặc bể nước đều được.

- Máy bơm chân không

Đây là loại bơm dùng được cho cả nguồn nước là ống dẫn nước và bể, bạn có thể lựa chọn nhiều công suất khác nhau tùy thuộc vào độ cao của bồn nước. Điểm hạn chế là lưu lượng nước của nó không bằng bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không.

 

Máy bơm nước tăng áp

Đây là dòng máy bơm có công dụng tăng áp lực của dòng nước, nó gồm 3 loại như sau:

- Máy bơm tăng áp tự lắp ghép

Là loại bơm mà người ta có thể tự lắp ghép từ một chiếc bơm thường kết hợp với bình tăng áp, rơ le áp lực. Dòng máy bơm này thường được dùng cho hệ thống với nhiều vòi nước ra, hoặc dùng để tăng áp cho toàn bộ căn nhà lớn giúp áp suất nước được tăng tại tất cả các vòi. Ngoài ra có số ít trường hợp sử dụng bơm tăng áp đơn giản với một đầu vòi ra, bằng cách lắp ghép bơm thường với một rơ le chống cạn nước.

- Máy bơm tăng áp cơ

Đây là loại bơm tăng áp phổ biến nhất thường thấy hiện nay, máy bơm này được lắp sẵn rơ le với tăng bình áp. Một máy bơm tăng áp thông dụng hiện nay thường có thêm rơ le cảm biến dòng chảy với chức năng tự ngắt khi mất nước, nó vận hành êm ái và an toàn.

- Máy bơm tăng áp điện tử

Là loại máy bơm tăng áp hiện đại nhất, có chất lượng bền, giá thành khá cao và khi vận hành rất êm. Ưu điểm của loại máy bơm tăng áp này là kích thước khá nhỏ gọn, vận hành ổn định và an toàn. Nhược điểm của nó là không thể tự chạy được khi áp lực nước vào quá nhỏ so với mức qui định.

- Máy bơm tăng áp sử dụng biến tần

Đây là loại máy bơm tăng áp hiện đại và có thể điều chỉnh linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước theo ý muốn bằng các thiết bị bên ngoài. Loại máy bơm này nó cũng là loại có giá khá nên ít được người sử dụng lựa chọn.

 

Máy bơm hút giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn

Loại máy bơm này thường được sử dụng đặt chìm trong nước ở các giếng khoan hoặc những nơi cần bơm có độ chênh lệch mức nước cao.

 

Theo kinh nghiệm bạn có thể chọn máy bơm dùng cho gia đình như sau:

Nếu giếng sâu 5 mét trở lại, dùng máy bơm thường

Nếu nước sâu 5-9 m, dùng máy bơm cánh trục ngang, hoặc máy bơm hút tương đương.

Nếu nước sâu trên 9m nên dùng máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn

Với những điều cơ bản chúng tôi liệt kê trên hy vọng giúp ích cho các bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc hay gặp vấn đề gì liên quan đến máy bơm nước các loại, hãy gọi cho chúng tôi. Bộ phận kỹ thuật của cty Thuận Hiệp Thành rất sẵn lòng hỗ trợ và hoàn toàn miễn phí! 

 

Xem thêm >>> May bom nuoc Pentax | May bom nuoc Wilo | May bom nuoc APP

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút