Các biện pháp cấp nước cho nhà cao tầng

Các biện pháp cấp nước cho nhà cao tầng

 

1. Cấp nước trực tiếp cho nhà cao tầng

Phương pháp cấp nước trực tiếp này thường được sử dụng trong các tòa nhà dân cư nhiều tầng, các tòa nhà dân cư thường dưới bảy tầng. Việc cấp nước trực tiếp có thể được cung cấp thông qua hệ thống cấp nước đô thị. Áp lực nước của nguồn cấp nước cần đáp ứng nhu cầu nước bên trong tòa nhà, phương pháp này có thể không hoàn toàn hiệu quả. Trong nội bộ của tòa nhà, nguồn cung cấp bên ngoài là giải pháp nhanh. Phương pháp cấp nước trực tiếp này thuận tiện hơn khi sử dụng và không cần máy bơm nước để cấp nước. Phương pháp này phù hợp hơn với hệ thống mạng lưới đường ống cấp nước đô thị ngoài trời để cấp nước trực tiếp cho các tòa nhà nhiều tầng.

 

 

2 Sử dụng bình chứa nước để cấp nước

Không đủ nguồn cung cấp nước ở một mức độ nhất định để cấp nước cho tòa nhà, cần phải sử dụng bể chứa nước để cấp nước. Biện pháp này sử dụng trong trường hợp do chu kỳ áp suất cấp nước của mạng lưới đường ống nước không ổn định. Biện pháp này thường được sử dụng các tòa nhà nhiều tầng có dưới 7 tầng. Do lượng nước người dùng sử dụng không nhất định, đôi khi vào lúc cao điểm tiêu thụ nước như: Sau khi tan sở, lúc này rất có thể áp lực nước không đủ và cạn không đủ cấp. Điều này đòi hỏi nguồn cung cấp nước liên tục từ bể chứa nước để đảm bảo sử dụng nước, nhưng đôi khi sẽ ở mức tiêu thụ nước thấp nhất. Khi mức tiêu thụ nước thấp, nước có thể được lưu trữ bằng các bồn chứa. Phương pháp này có hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt hơn và tránh được khó khăn trong việc sử dụng nước do ngừng cấp nước của hệ thống mạng lưới cấp nước thành phố.

 

3. Sử dụng máy bơm nước để cấp nước

Ở một số cộng đồng và khu dân cư cao tầng, có nhiều cách sử dụng máy bơm nước để cấp nước, chủ yếu là do lượng nước thực tế sử dụng trong ngày tương đối lớn nên phương pháp cấp nước này được chọn. Việc sử dụng máy bơm nước để cấp nước là do mạng lưới đường ống có áp lực tương đối cao, không thể đáp ứng được. Trong các tòa nhà có thể hoàn thành việc cấp nước bằng máy bơm nước với lưu lượng không đổi. Nó có thể được sử dụng trong một số phân xưởng của nhà máy, nhưng trong nhà ở thực tế, do tổn thất tương đối lớn, nó không thể đạt được hiệu quả kinh tế và ứng dụng, và thường không được ưa chuộng. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện năng của máy bơm nước tương đối lớn, để tiết kiệm năng lượng và hao hụt, có thể sử dụng máy bơm nước biến tốc để cấp nước, không những nâng cao hiệu quả mà còn tạo điều kiện cấp nước tốt. Loại máy bơm nước sử dụng biến tần chủ yếu cung cấp nước cho đầu ra bằng cách kiểm soát áp suất không đổi của máy bơm, đồng thời có thể điều chỉnh và thay đổi nước theo lượng nước thực tế. Phương pháp này làm cho việc cung cấp nước trở nên thiết thực và có thể áp dụng thông qua chuyển đổi chuyển đổi tần số. Hiện nay, loại cấp nước trong nhà này chủ yếu dựa vào máy bơm biến tần.

 

4. Sử dụng nguồn cấp nước kết hợp

Trong trường hợp sử dụng nước không đồng đều trong các tòa nhà, có thể cung cấp nước thông qua sự kết hợp của máy bơm nước và bể chứa nước. Đối với trường hợp áp suất của mạng lưới đường ống cấp nước ngoài trời tương đối thấp hoặc lượng nước tiêu thụ không đồng đều do áp lực nhu cầu sinh hoạt tương đối thấp. Nước trong bể chứa nước được cung cấp nước bằng cách xả qua máy bơm nước, để sản lượng nước tương đối của máy bơm tương đối ổn định, giúp cải thiện hiệu quả nhất định. Trong quá trình cấp nước của máy bơm cần chú ý đến lượng nước tiêu thụ thực tế, thông thường mực nước của bình chứa nước được điều khiển bằng quả cầu nổi. Việc đóng mở máy bơm nước là được quản lý trong thiết kế tự động hóa, để có thể cung cấp nước từ nhiều khía cạnh khác nhau. Phương pháp cấp nước hợp lý đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng nhà ở. VD trong các tòa nhà và khu dân cư ở nhiều thành phố hiện nay, nhà cao tầng áp dụng phương pháp cấp nước nhiều bể chứa, mạng lưới đường ống thành phố có thể được sử dụng để cấp nước dưới tầng bảy và có thể sử dụng ống đứng để giải nén phía trên tầng giữa. Nguồn cấp nước được cung cấp bởi máy bơm nước, phương pháp này, tiết kiệm năng lượng, vì vậy việc sử dụng nguồn cấp nước kết hợp không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn đáp ứng nguồn cấp nước.

 

 

5. Sử dụng áp lực để cấp nước

Việc sử dụng cấp nước áp lực chủ yếu được thực hiện thông qua máy bơm nước. Khi máy bơm nước hoạt động, nước sẽ nhanh chóng được đưa đến mạng lưới đường ống nước, phần nước còn lại đi vào bình chứa nước áp suất không khí. Khi khí được nén lại, áp lực tăng lên để cung cấp nước. Thường được sử dụng trong bể áp lực, phương pháp này chủ yếu dành cho các công trường xây dựng không có bể chứa nước. Việc điều chỉnh áp suất của nguồn cung cấp nước áp lực không lớn lắm và tỷ lệ sử dụng về mặt tiết kiệm năng lượng tương đối thấp, do đó việc sử dụng nguồn cung cấp nước cho tòa nhà tương đối nhỏ.

 

Kết luận:

Trong quá trình cấp nước xây dựng, có nhiều cách cấp nước khác nhau, chủ yếu là thông qua nhiều phương pháp khác nhau để đáp ứng nhu cầu cấp nước của người sử dụng. Các phương pháp cấp nước khác nhau được lựa chọn cho các phương pháp xây dựng khác nhau. Mạng lưới đường ống cấp nước thủy lực hoặc cấp nước chung. Đối với các tòa nhà cao tầng có thể sử dụng cấp nước phân lớp, v.v. Cố gắng tiết kiệm năng lượng càng nhiều càng tốt, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ năng lượng và thúc đẩy cải thiện hệ thống cấp nước.

 

Xem thêm >>> Máy bơm PCCCBáo giá máy bơm Ebara | Báo giá máy bơm Pentax

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút