Khắc phục hệ thống cấp nước yếu với máy bơm tăng áp

Khắc phục hệ thống cấp nước yếu với máy bơm tăng áp

 

Hệ thống nước trong nhà cao tầng, khu chung cư, khách sạn, khu dân cư xa nguồn cấp thường gặp phải vấn đề nan giải đó là nước rất yếu. Khi tắm vòi sen không xịt được, lắp vào máy giặt, máy bão lỗi thiếu nước và không hoạt động… Các biện pháp khắc phục thường thấy đó là xây bể chứa để bơm vào, mua các bồn chứa để bơm lên, đợi đến khua rồi sử dụng, khoan giếng bơm bổ xung vv. Các biện pháp này gây khá tốn kém và phiền toái đôi khi không thực hiện được do ở các vị trí như căn hộ chung cư, nhà tập thể.

 

 

Vậy có giải pháp nào tối ưu?

Sử dụng máy bơm tăng áp!

Máy bơm tăng áp dùng cho gia đình được chế tạo khá gọn nhẹ, việc lắp đặt cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần kết nối đường ống cấp vào một đầu của máy bơm, đầu còn lại là ống thoát như đường ống thông thường.

Sử dụng máy bơm tăng áp thế nào?

Việc sử dụng máy bơm tăng áp hoàn toàn tự động, do máy được kiểm soát và điều khiển bằng mạch điện tử. Khi có nhu cầu sử dụng hệ thống điều khiển sẽ tự động kiểm tra áp lực nước cấp, nếu thấy thấp hơn mức cài đặt máy bơm nước tăng áp sẽ tự động khởi động

 

Có thể phân máy bơm nước tăng áp thành 2 loại:

 

1. Loại máy bơm tăng áp có ký hiệu PW… EA

- Máy bơm tăng áp này dùng hút nước sạch từ đường ống, bể, giếng (độ sâu của mặt nước so với bơm không quá 8m)

- Máy bơm tăng áp này dùng cho việc tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng nước trong gia đình như: máy giặt, vòi tắm, vòi rửa…

 Cách chọn máy bơm tăng áp cho gia đình   

- Dựa vào yêu cầu thực tế sử dụng của các thiết bị sử dụng nước trong gia đình, áp lực điều chỉnh của công tắc áp xuất trên máy.

 - Bơm chuyển tải nước đến bể cao, nơi chứa nước, vòi và các thiết bị sử dụng nước.

 - Khi đang bơm và ngưng bơm không cần rút phích điện ra vì máy bơm sẽ tự động khởi động khi sử dụng mà áp suất nước thấp hơn cài đặt.

- Không cần lắp van một chiều cuối ống hút.

- Đối với trường hợp vận chuyển nước lên các bể chứa, nên sử dụng phao cơ để sử dụng tính năng tự động tắt và tự động bật của máy bơm nước khi bể chứa đầy và cạn.

 

2. Loại máy tăng áp có ký hiệu PA… EA                                                                              

- Đây là loại bơm tự động tăng áp sử dụng mạch điện tử (không sử dụng bình áp), thích hợp nhất cho việc tăng áp lực nước từ nơi có áp lực thấp, từ bể chứa nước trên nóc nhà cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước, bao gồm cả hệ thống đun nước nóng (vò tắm, vòi rửa, máy giặt…).

- Tính năng: hoạt động bằng áp lực nước, yêu cầu áp lực nước ban đầu là 1m tức khoảng cách tối thiểu từ đầu ra của các thiết bị tự động nước cần tăng áp đến mặt nước bể chứa nước là 1m.

- Tự động chạy và tắt khi sử dụng và không sử dụng nước.

Bơm tăng áp mini điện tử cho máy giặt hiện nay có khá nhiều loại với công suất và mức giá khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí của từng sản phẩm.

Về nhà cung cấp hiện nay cũng có rất nhiều hãng sản xuất dòng máy bơm tăng áp trong đó có thể kể đến như: Máy bơm tăng áp Wilo, máy bơm tăng áp Pentax, máy bơm tăng áp APP, máy bơm tăng áp NTP, máy bơm tăng áp Nagaki, máy bơm tăng áp DAB, máy bơm tăng áp Giếng Nhật, máy bơm tăng áp Panasonic, máy bơm tăng áp Hitachi, máy bơm tăng áp Sunstar, máy bơm tăng áp Mitsubishi…

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202
Email: lamtritan@gmail.com@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm nước HCM

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút