Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Bơm Nước Bị Nhảy CB - Aptomat

Hỗ Trợ Trực tuyến

Mr Tân

093 8844 815

Ms Linh

0902 734 032

Tin Tức mới
Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước tự mồi bom tu hut nuoc

Đầu tiên, loại bỏ tất cả các mảnh vụn trong bể hút của máy bơm tự mồi, ...

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Bơm Nước Bị Nhảy CB Aptomat

MÁY BƠM NƯỚC BỊ NHẢY CB - APTOMAT

 

Hiện tượng nhảy CB - APTOMAT khi máy bơm nước đang hoạt động là một trong những khó khăn xảy ra gây mất nhiều thời gian và công sức cho công tác bảo hành bảo trì. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục cho nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

hư hỏng ở máy bơm nước

 

1. Kẹt trục máy bơm.

- Nguyên nhân khi máy bơm nước hoạt động bị nhảy CB - APTOMAT: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm nhảy CB - APTOMAT khi máy bơm nước đang hoạt động là do rác cuốn vào cánh máy bơm làm kẹt trục quay của bơm gây quá tải làm máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Biện pháp khắc phục khi máy bơm bị nhảy CB - APTOMAT: Việc kiểm tra, vệ sinh rác, xà bần trong hố bơm trước khi đưa máy bơm nước vào hoạt động là công việc bắt buộc phải thực hiện. Ngoài ra cần bổ xung thêm lồng chắn rác cho máy bơm, thường xuyên kiểm tra bơm, vệ sinh khu vực đặt bơm cũng giúp làm giảm nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

2. Kiểm tra dây điện, tinh chỉnh thông số CB - APTOMAT.

- Nguyên nhân máy bơm bị nhảy CB - APTOMAT do thông số cài đặt: Việc tính toán chọn CB - APTOMAT phù hợp với công suất máy bơm sẽ giúp bảo vệ máy bơm khi có sự cốxảy ra, đồng thời đảm bảo máy bơm nước hoạt động liên tục và hiệu quả. Nhưng ngược lại nếu chọn CB - APTOMAT thấp sẽ là nguyên nhân khiếm máy bơm nước liên tục bị nhảy CB - APTOMAT. Điều này cũng đúng trong trường hợp chọn dây dẫn điện nhỏ hơn so với công suất của máy bơm nước cũng gây nhảy CB - APTOMAT máy bơm nước.

- Khắc pháp khắc phục khi bơm bị nhảy CB - APTOMAT: Thường xuyên kiểm tra định kì máy bơm nước bằng các thông số như: dòng điện và điện áp khởi động, dòng điện làm việc và so sánh với định mức, kiểm tra hiệu chỉnh rơ le bảo vệ quá nhiệt và dòng điện bảo vệ, kiểm tra nhiệt độ dây điện khi máy bơm hoạt động sẽ giúp khắc phục tình trạng máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

3. Hư tụ đề của máy bơm nước 1 pha.

- Nguyên nhân khi máy bơm bị hư tụ đề: máy bơm nước 1pha sau một thời gian sử dụng có thể bị hư tụ đề cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Khắc phục khi máy bơm bị hư tụ đề: Kiểm tra tụ điện (dòng phóng nạp) thường xuyên nhằm giúp đánh giá tụ đề có đáp ứng được khả năng khởi động máy bơm nước hay không, việc thay thế tụ đề sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ đảm bảo máy bơm nước luôn hoạt động ổn định và làm giảm nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

 

4. Cuộn dây moto bị chạm làm máy bơm nhảy CB - APTOMAT

- Nguyên nhân: Trong trường hợp này là do cuộn dây moto bị chạm nhau làm cho máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp này máy bơm nước sẽ không thể hoạt động được, ta cần kiểm tra bằng cách đo cách điện các cuộn dây, điện trở các cuộn dây để xác định được nguyên nhân để khắc phục.

Bên cạnh đó CB - APTOMAT máy bơm nước đang hoạt động còn do nhiều nguyên nhân khác như động cơ quá tải phát nóng dẫn đến hiện tượng bó trục, bạc đạn, phốt bị bó. CB - APTOMAT chọn không đúng, điện áp nguồn bị sụt giảm.

Để khắc phục các nguyên nhân trên, trước hết khi lắp đặt phải đảm bảo rằng cách tính toán và lựa chọn thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Hơn nữa tất các thiết bị trong quá trình sử dụng phải thường xuyên theo dõi những bất thường nhằm kiểm tra và khắc phục ngay. Nếu thiết bị khi vận hành không có vấn đề gì thì sau 1 thời gian cũng nên kiểm tra bảo dưỡng.

 

maybomnuochcm >>> May bom day cao | may bom pentax | may bom ebara

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Trực tuyến

Mr Tân

093 8844 815

Ms Linh

0902 734 032

Tin Tức mới
Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước tự mồi bom tu hut nuoc

Đầu tiên, loại bỏ tất cả các mảnh vụn trong bể hút của máy bơm tự mồi, ...